– Thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 (Rib eye Wagyu Beef A4) hay còn gọi là đầu thăn ngoại. Phần thịt được lấy ra từ bò Wagyu Nhật Bản, giống bò nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ phương pháp chăm sóc đặc biệt nên có độ ngon thuộc đầu bảng trong các loại bò.
– Bò Wagyu là giống bò của Nhật với bốn giống khác nhau: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng, bò sừng ngắn.
– Với cách nuôi có một không hai trên thế giới: bò Wagyu được nghe nhạc khi ăn, chăn thả tự nhiên, được chải lông thường xuyên để thư giãn. Không dừng lại ở đó bò Wagyu còn được massage, cho uống bia và ăn ngũ cốc để có thể tăng cân và có vân mỡ đều đặn
THỊT THĂN LƯNG BÒ WAGYU NHẬT BẢN A4 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
– Thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản là phần thịt nằm giữa xương sống và sườn bò. Được gọi là Rib – eyes do có hai mắt mỡ nhỏ nằm xen giữa cây thăn và không có gân
Tại sao lại gọi là thịt thăn lưng bò Wagyu A4?
A4 là xếp hạng về chất lượng của thịt. Thịt bò Wagyu Nhật có rất nhiều tiêu chuẩn đánh giá khắt khe để phân ra từng miếng thịt thuộc cấp độ nào.
– Tiêu chuẩn về sản lượng: là tiêu chuẩn về số lượng thịt mà 1 bộ phận bò sản xuất ra và được phân thành 3 cấp như sau:
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
-Tiêu chuẩn về mỡ và thịt: Mỡ hay tỷ lệ chất béo trong thịt là bao nhiêu và được người Nhật phân thành 5 cấp độ và 5 là cấp cao nhất tốt nhất.
-Màu sắc và độ sáng của thịt được thẩm định bằng mắt và cũng phân ra 5 cấp và 5 là mức tốt nhất.
Cấp 1: Chất lượng kém
Cấp 2: Gần đạt tiêu chuẩn
Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
Cấp 4: Khá ngon
Cấp 5: Rất ngon
– Độ mềm săn của thịt
– Màu sắc chất lượng của mỡ
Tổng hợp lại thành 15 cấp độ lớn từ C1 đến A5 với A5 là chất lượng hoàn hảo nhất
Tận hưởng hết hương vị thơm ngon từ thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản với món nướng, beefsteak,…
Thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản thường được các nhà hàng 5 sao phục vụ trực tiếp tại bàn. Nướng kèm với rau củ như cà rốt, hành tây, lá hương thảo…