Thịt bò Wagyu nổi tiếng khắp thế giới bởi độ ngọt, hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và không chứa mỡ. Đây là một trong những loại gia súc có chất lượng đầu tiên. Hãy cùng Mrbafood tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Giá thịt bò Wagyu ngon chất lượng
Giá thịt bò Wagyu Nhật Bản ngon nhất
Bò Wagyu Nhật Bản là loại thịt bò cao cấp có nguồn gốc từ vùng Kinki của Nhật Bản. Đặc trưng của thịt bò Wagyu Nhật Bản là sự kết hợp hài hòa giữa thịt nạc và mỡ tạo nên vị dai, nhẹ xen lẫn một chút vị béo.
Để nhận biết thịt bò Wagyu Nhật Bản, bạn chỉ cần quan sát các vân mỡ mỡ trên từng miếng thịt. Nếu kết cấu mỡ của thịt đẹp mắt, tỷ lệ thịt mỡ trộn với thịt nạc hài hòa và trông giống như đá cẩm thạch thì chắc chắn đó là Wagyu. Bởi đây là loại thịt bò duy nhất trên thế giới có thịt nạc trộn lẫn thịt mỡ. Bò Wagyu thuộc giống bò đen của Nhật Bản có tên là Tajima – ushi. Đây là một trong những loại thịt bò có chất lượng cao nhất ở Xứ sở mặt trời mọc.
Thịt bò Wagyu Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi độ mềm, hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và không chứa mỡ nên giá thịt bò Wagyu khá cao. Theo giới quan sát giá thịt bò Wagyu Nhật Bản, giá thịt dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 15 triệu đồng tùy vào chất lượng và trọng lượng thịt.
Mua thịt bò Wagyu tốt cho sức khỏe
Khi nói đến giá trị dinh dưỡng của thịt bò Wagyu, bạn không thể ngạc nhiên bởi:
Thịt bò Wagyu chứa một lượng lớn chất béo, là thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt Wagyu còn chứa tỷ lệ cao omega-3, omega-6 và nhiều chất béo không bão hòa khác. Đặc biệt, loại mỡ mềm này có nhiệt độ nóng chảy thấp; Điều này có nghĩa là nó không chỉ mang lại chất lượng tuyệt vời cho thịt bò Wagyu mà còn giữ được nhiều hương vị ban đầu
Ngoài ra, thịt Wagyu còn chứa axit linoleic (CLA), một loại chất béo chuyển hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Đến đây chắc hẳn bạn đã biết thịt bò Wagyu giá bao nhiêu và liệu có đáng mua loại thực phẩm này hay không. Là một trong những loại thực phẩm đắt nhất thế giới hiện nay, tuy nhiên chất lượng sản phẩm lại vô cùng tuyệt vời, rất đáng để bỏ ra một số tiền lớn như vậy để mua.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lý do khiến thịt bò Wagyu đắt đỏ là do loại thịt này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng. Những lợi ích này bao gồm:
- Phòng ngừa thiếu máu;
- Giữ cơ bắp của cơ thể;
- Hỗ trợ sự phát triển chức năng của hệ thần kinh;
- Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể;
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.