Khi nói đến thịt thượng hạng thì không thể không nói đến thịt Wagyu, một trong những loại thịt ngon nhất và luôn được những người sành ăn săn đón. Điểm đặc biệt của loại thịt này nằm ở hương vị thơm ngon, mềm mại nhờ quy trình sinh sản, chăm sóc và cho ăn đặc biệt. Khi nếm thử thịt bò Wagyu bạn sẽ khám phá được vị thịt chất lượng tuyệt vời,
Bít tết bò Wagyu ngon thượng hạng chuẩn đầu bếp Nhật Bản
Làm bít tết bò Wagyu cực ngon
Để nấu được món bò Wagyu thơm ngon, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm được những miếng thịt bò Wagyu thật hoàn hảo. Chọn đúng miếng thịt ngon và chất lượng thì tỷ lệ hương vị của món ăn sẽ cao hơn rất nhiều.
- Bảo quản thịt bò Wagyu đúng cách: Một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng món thịt, bò của bạn chính là cách bảo quản Wagyu đúng cách. Khi bạn mua thịt ở cửa hàng, hãy lấy phần đông lạnh để bảo quản. Nhưng nếu không dùng ngay hoặc dùng hết, bạn có thể dùng máy hút bụi gói thịt lại rồi cho vào tủ lạnh ngay để đảm bảo hương vị. Hãy cẩn thận, thịt phải được đậy kín.
- Thời gian rã đông thịt trước khi nấu: Nếu muốn thưởng thức thịt Wagyu ngay lập tức, hãy rã đông bằng cách cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Sau khi rã đông, bạn hãy cố gắng chế biến ngay món thịt bò để thịt giữ được độ tươi, mềm và hương vị thơm ngon đặc trưng của loại thịt này. Chỉ sau khi chuẩn bị nguyên liệu chế biến mới có thể được lấy thịt bò Wagyu ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút để thịt đạt đến nhiệt độ nấu thích hợp.
- Cách ướp gia vị với thịt bò Wagyu: Thịt bò Wagyu chỉ cần một chút muối và hạt tiêu là có thể thưởng thức được hương vị hoàn hảo. Bởi khi thưởng thức món thịt thượng hạng này, bạn chỉ muốn nếm thử hương vị nguyên bản nhất của thịt. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng quá nhiều nước ướp thịt hoặc các loại gia vị đậm đặc khác, vì chúng sẽ át đi hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt Wagyu.
Chế biến bít tết bò Wagyu
Nguyên liệu chuẩn bị:
Để có món bò bít tết Wagyu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- 500g phi lê bò Wagyu
- 2 thìa hạt điều
- 2 thìa dầu cám gạo
- 1 thìa bơ
- Muối
Các bước chế biến bít tết bò Wagyu
Chuẩn bị món bít tết Wagyu không chỉ là một quá trình nấu nướng mà còn là một nghệ thuật. Như vậy, hương vị, màu sắc và cảm xúc hòa quyện tạo nên những cảm xúc thăng hoa cho món ăn. Hãy cùng Mrbafood vào bếp chế biến những món thịt bò bít tết thơm ngon làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò Wagyu
Đầu tiên chúng ta phải rửa thịt để loại bỏ đất. Để có được niềm vui tuyệt đối một khi được biến đổi. Sau khi rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng khoảng 250 g. Sau đó ướp thịt với muối 2 mặt rồi để khoảng 5 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 2: Nấu thịt bò Wagyu
Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, chúng ta bật lửa và đặt chảo lên bếp lửa thật nóng. Sau đó phết dầu vào hai mặt miếng thịt rồi chiên chín. Nướng thịt khoảng 2 phút. Nếu thịt có màu nâu vừa, hãy quay trở lại vỉ nướng ở phía bên kia và giảm nhiệt. Tùy theo sở thích mà chọn thịt tái hoặc tái, điều chỉnh thời gian cho phù hợp rồi thưởng thức.
Bước 3: Thưởng thức
Thưởng thức bít tết bò Wagyu khi còn nóng để cảm nhận độ mềm của thịt, ngấm gia vị và tan ngay trong miệng. Bạn cũng có thể ăn nó với khoai tây chiên kèm theo salad và nước sốt. Để tăng thêm hương vị đa dạng và tạo nên một bữa ăn hoàn chỉnh.
Lưu ý khi làm món bít tết bò Wagyu
Để có miếng bít tết thơm ngon, hãy chọn miếng thịt bò Wagyu dày khoảng 1 inch để thịt không bị khô khi chiên hoặc nướng. Chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, không nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm. Hãy lưu ý chọn những miếng thịt Wagyu có thớ nhỏ, mịn và phân bố đều; Bạn nên tránh chọn những miếng thịt có thớ dày và dai để làm bít tết mất cảm giác ngon miệng.
Để kiểm tra miếng thịt còn tươi hay không, bạn dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì vẫn còn tươi, còn nếu phồng lên thì không nguội hoặc nhão. ít đàn hồi nên thịt tươi ngon.
Mrbafood là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới muốn khám phá hương vị của các sản phẩm nhập khẩu cao cấp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm chất lượng cao, Mrbafood được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp.
Mrbafood cung cấp đa dạng các sản phẩm nhập khẩu cao cấp: từ trứng tằm, gan ngỗng Pháp, thịt cừu, thịt bò,… cho đến các sản phẩm từ sữa, kem tươi và bơ không muối.