Ức cá hồi Na Uy là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và hấp dẫn nhất. Đặc biệt, thịt này tươi 100% và được cắt trực tiếp tại công ty. Như bạn có thể thấy, thịt cá hồi có màu đỏ cam đặc trưng, ​​thịt chắc, ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Lườn cá hồi Nauy tươi khay nhập khẩu

Lườn cá hồi Nauy tươi ngon

Cá hồi là một trong nhiều loại cá giàu dinh dưỡng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Nếu gọi là tùy chỉnh thì cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn và phong cách khác nhau, hương vị của nó cũng phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau.

Phần bổ dưỡng và có giá trị nhất của cá hồi chính là phần thịt phi lê, đặc biệt là phần bụng và thân, nguyên liệu tuyệt vời cho món sushi tươi sống – Sashimi.

Ức cá hồi được tách khỏi bụng cá hồi, phần này chứa rất ít xương và nhiều thịt, rất thuận tiện để mẹ bổ sung dưỡng chất cho bé. Lườn cá hồi xuất xứ đến từ đất nước Na Uy xinh đẹp.

Lườn cá hồi Nauy mang giá trị dinh dưỡng cao

Ức cá hồi đông lạnh nhập khẩu là phần bên dưới ức cá hồi tươi. Đây là nơi tập trung hầu hết các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đồng thời cũng chứa nhiều thịt và mô mỡ, ít hoặc không có xương.

Ức cá hồi nhập khẩu là sự lựa chọn ưa thích của các bà nội trợ vì cung cấp nhiều omega-3, vitamin thiết yếu và rất bổ dưỡng cho mắt và não.

Giá trị dinh dưỡng của bụng cá hồi Na Uy có thể kể đến như sau:

  • Thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt: ức cá hồi chứa rất nhiều protein và axit amin là thành phần tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ngoài ra còn chứa nhiều chất khác như vitamin A, D, magie, phốt pho… tốt cho sự phát triển của xương.
  • Làm đẹp da và tóc: Omega 3 và vitamin D có trong ức cá giúp da và tóc cải thiện cấu trúc da, giúp da sáng mịn hơn, tóc mượt, dài và dày hơn nên hạn chế rụng tóc.
  • Cải thiện trí nhớ: Nhóm DHA có trong ức cá giúp tăng cường trí não. Bé ăn cá hồi giúp thông minh và bà bầu ăn cá hồi giúp mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.
  • Giúp mắt sáng: Vitamin A có trong ức cá khi tiêu thụ sẽ giúp mắt sáng và trong, hạn chế đáng kể tình trạng cận thị của bạn.
  • Phát triển cơ bắp: Ăn ức cá hồi rất tốt cho vận động viên, giúp tăng khối lượng cơ bắp, xương phát triển ở trẻ ổn định, không bị chậm tăng trưởng hay còi xương.

Chế biến lườn cá hồi Nauy thành nhiều món ngon

Ức cá hồi Na Uy có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, chiên, luộc, chiên, sốt và salad.

Dưới đây là một số cách đơn giản và ngon miệng để chế biến ức cá hồi:

  • Ức cá hồi nướng: Đó là một cách phổ biến và dễ dàng để chuẩn bị. Đơn giản chỉ cần ướp ức cá hồi với muối, tiêu, tỏi băm, dầu ô liu và chanh. Sau đó chúng ta cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ cao. Bạn có thể ăn nó với rau xanh hoặc sốt mayonnaise.
  • Ức cá hồi chiên giòn: Bạn cần chuẩn bị bột chiên giòn, trứng, bột mì và gia vị. Lấy ức cá hồi, rửa sạch, lau khô và cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, lăn từng miếng cá qua trứng đã đánh bông, sau đó lăn qua bột mì và bột chiên giòn. Đổ dầu vào chảo đợi dầu nóng rồi chiên từng miếng cá cho đến khi vàng và giòn 2 mặt. Bạn có thể ăn với tương ớt hoặc sốt cà chua.
  • Ức cá hồi kho tộ: Bạn cần chuẩn bị nước mắm, đường, tỏi băm, ớt, gừng băm và rau mùi. Lấy ức cá hồi, rửa sạch, lau khô và cắt thành miếng. Sau đó cho nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, gừng băm vào tô rồi trộn đều. Cho các miếng cá vào tô và ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Đổ dầu vào chảo và phi thơm tỏi băm. Đặt những miếng cá vào nồi và đổ nước. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi cá chín và nước đặc lại. Rắc rau mùi và dùng nóng.

Để chọn mua được ức cá hồi ngon, bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau:

  • Ức cá hồi có màu hồng, mỡ cá trắng không sẫm màu, vảy cá không bong tróc.
  • Ức cá hồi có độ đàn hồi lớn khi ấn vào và thả ra không bị biến dạng, giữ nguyên vị trí ban đầu.
  • Thịt ức cá chắc, không bở, lỏng và có mùi tanh.
  • Bạn nên chọn mua ức cá hồi từ những nhà cung cấp uy tín, chất lượng.
Bài viết liên quan
zalo